Tin tức
Câu lạc bộ Kỳ Hữu giành chức vô địch giải cờ tướng đồng đội miền Bắc 2019 09:53 - Thứ 3, ngày 14/01/2020

 

Như vậy trải qua một tháng tranh tài sôi nổi và quyết liệt, giải vô địch đồng đội các câu lạc bộ cờ tướng miền Bắc đã khép lại với chức vô địch xứng đáng thuộc về câu lạc bộ Kỳ Hữu - một trong những câu lạc bộ có truyền thống lâu đời nhất Hà Nội.

Giải vô địch cờ tướng các câu lạc bộ miền Bắc là giải đấu truyền thống của làng cờ Hà Nội, được bắt đầu từ năm 2010 kéo dài từ đó đến nay. Giải đấu quy tụ tất cả các cao thủ hàng đầu miền Bắc cũng như một số khách mời trong Nam. Từ đây cũng chính là cái nôi cho các kỳ thủ trẻ rèn luyện và phát triển, có thể kể đến các danh thủ đã trưởng thành từ sân chơi này như Đặng Hữu Trang, Hà Văn Tiến, Chu Tuấn Hải, Phí Mạnh Cường ...

Mùa giải 2019 có tổng cộng 15 đội tham gia, chia làm 3 bảng A B C chọn ra 8 đội vào vòng tứ kết ( Nhất Nhì của mỗi bảng, và 2 đội thứ ba xuất sắc nhất ) .

Giải đấu diễn ra tại 4 địa điểm: Trụ sở Thăng Long Kỳ Đạo - ngõ 178 Nguyễn Lương Bằng, Trụ sở Kỳ Hữu - ngõ 4A Đặng Văn Ngữ, trụ sở CLB Phương Liệt - 20 Phương Liệt, trụ sở CLB QiangYu - số 20 ngõ 165 Cự Lộc. 

 

Mặc dù là câu lạc bộ có truyền thống lâu đời tại Hà Nội, nhưng ở mùa giải năm nay Kỳ Hữu không được đánh giá cao bằng Kinh Bắc, Sunshine - những " đội cờ nhà giàu " với hàng loạt siêu tướng, siêu tá trong đội hình. Bằng chứng là ở giai đoạn vòng bảng Kỳ Hữu gặp rất nhiều khó khăn trước các đội bị đánh giá cửa dưới như Điện Biên, Thăng Long Kỳ Đạo v.v.

Tuy nhiên bắt đầu từ vòng tứ kết, với sự bổ sung kịp thời từ phương Nam - kỳ thủ trẻ Vũ Quốc Đạt kỳ thủ có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây, Kỳ Hữu đã chơi rất khởi sắc khi lần lượt loại bỏ Quang Trung, Kinh Bắc và cuối cùng là đại kình địch Tây Sơn trong trận chung kết, qua đó lên ngôi vô địch một cách đầy xứng đáng và cũng khép lại một năm đại thành công với chủ nhiệm câu lạc bộ Kỳ Hữu, Tổng thư ký Liên đoàn cờ tướng Việt Nam Nguyễn Hoàng Kiên.

 

 

 

 

Biên bản trận chung kết

 

Bàn 1: Vũ Quốc Đạt (KHU) 2-0 Nguyễn Anh Tú (TSO)

 

 

Bàn 2: Đào Cao Khoa (TSO) 2-0 Đinh Quang Hưng ( KHU)

 

 

Bàn 3: Trần Trung Kiên (KHU) 2-0 Phạm Tuấn Linh (TSO)

 

 

Bàn 4: Nguyễn Trường Sơn ( TSO) 1-1 Lê Linh Ngọc ( KHU) 

 

Tin liên quan
Con đường lên ngôi vô địch của Vương Thiên Nhất ( phần 1 ) 10:39 - Thứ 3, ngày 03/12/2019

  Như vậy là giải vô địch cờ tướng Trung Quốc 2019 – giải đấu được chờ...